Không quân Hoa Kỳ chọn vật liệu tổng hợp của Integris cho áo giáp chống đạn

(12 tháng 7 năm 2023) – Không quân Hoa Kỳ đã chọn vật liệu tổng hợp của Integris Composites để sử dụng trong áo giáp chống đạn. Vật liệu mới này được cho là nhẹ hơn và bền hơn nhiều so với các vật liệu tổng hợp hiện đang được sử dụng.

Vật liệu tổng hợp của Integris được làm từ sợi polyaramid và sợi aramid được gia cố bằng nhựa epoxy. Sợi polyaramid là loại sợi tổng hợp mạnh nhất và bền nhất hiện có, trong khi sợi aramid cung cấp khả năng chống cắt và đâm thủng. Nhựa epoxy giúp liên kết các sợi lại với nhau và tạo ra một vật liệu tổng thể mạnh mẽ và bền bỉ.

Áo giáp chống đạn được làm từ vật liệu tổng hợp của Integris đã được thử nghiệm và chứng minh là có thể bảo vệ người mặc khỏi các loại đạn phổ biến, bao gồm đạn súng trường M855 và đạn súng ngắn 9mm. Áo giáp mới này cũng nhẹ hơn nhiều so với các vật liệu tổng hợp hiện đang được sử dụng, điều này sẽ giúp giảm tải trọng cho người mặc.

“Chúng tôi rất vui mừng được chọn bởi Không quân Hoa Kỳ cho áo giáp chống đạn của chúng tôi,” Giám đốc điều hành của Integris Composites, Jim DeLoach, cho biết. “Vật liệu tổng hợp của chúng tôi cung cấp khả năng bảo vệ vượt trội và trọng lượng nhẹ, mang lại lợi thế chiến thuật cho người mặc.”

Không quân Hoa Kỳ dự kiến sẽ bắt đầu triển khai áo giáp chống đạn mới này vào năm 2024.

Tính năng và lợi ích

Vật liệu tổng hợp của Integris có một số tính năng và lợi ích vượt trội so với các vật liệu tổng hợp hiện đang được sử dụng trong áo giáp chống đạn, bao gồm:

  • Khả năng bảo vệ vượt trội: Vật liệu tổng hợp của Integris đã được thử nghiệm và chứng minh là có thể bảo vệ người mặc khỏi các loại đạn phổ biến.
  • Trọng lượng nhẹ: Vật liệu tổng hợp của Integris nhẹ hơn nhiều so với các vật liệu tổng hợp hiện đang được sử dụng.
  • Độ bền cao: Vật liệu tổng hợp của Integris có độ bền cao và có thể chịu được nhiều tác động.
  • Tính linh hoạt: Vật liệu tổng hợp của Integris có thể được chế tạo thành nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau, đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Ứng dụng

Vật liệu tổng hợp của Integris có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm:

  • Áo giáp chống đạn: Vật liệu tổng hợp của Integris có thể được sử dụng để tạo ra áo giáp chống đạn cho quân đội, cảnh sát và các lực lượng an ninh khác.
  • Bảo vệ cơ thể: Vật liệu tổng hợp của Integris có thể được sử dụng để tạo ra các tấm bảo vệ cơ thể cho các ứng dụng công nghiệp và thể thao.
  • Bảo vệ tòa nhà: Vật liệu tổng hợp của Integris có thể được sử dụng để tạo ra các tấm bảo vệ tòa nhà khỏi các mảnh vỡ và đạn bay.

Tương lai

Vật liệu tổng hợp của Integris có tiềm năng cách mạng hóa ngành áo giáp chống đạn. Vật liệu mới này nhẹ hơn, bền hơn và có khả năng bảo vệ vượt trội so với các vật liệu tổng hợp hiện đang được sử dụng.

(Theo CompositesWorld)

Chia sẻ