Kiến trúc mặt tiền khách sạn bằng vật liệu Composite

Công ty Miraplas vừa tân trang lại mặt tiền của khách sạn Vistas ở Benidorm, Tây Ban Nha bằng vật liệu composite.

   Kiến trúc sư người Tây Ban Nha- Vicente Peidró đã thiết kế: sản xuất các tấm composite định hình tam giác và elip rồi lắp ráp, dán keo kết dính lại giữa các tấm composite và giữa tấm composite với khung thép (đặc biệt dán tấm composite diện tích 22,5 m2 với cột thép thẳng đứng) tạo ra một mặt tiền mới cho khách sạn.

Hãng Scott Bader (cung cấp nguyên vật liệu sản xuất tấm composite và keo dán) giải thích thử thách lớn nhất  trong thiết kế kiến trúc này là tạo hình chín elip và tam giác cong lớn mà vẫn phải đảm bảo hiệu quả chi phí. Đầu tiên, họ sản xuất ra các tấm composite dày 5 mm định hình theo khuôn rồi dán lại với nhau. Tấm composite được làm từ nhựa polyester iso, 3 lớp sợi thủy tinh và phủ ngoài bằng gelcoat iso.

Ông Jose Manuel Bey Garcia, chuyên viên tư vấn công nghệ RTM cũng là cố vấn kỹ thuật cho dự án tân trang khách sạn này, khẳng định keo dán Crystic Crestomer của Scott Bader đã được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng, cầu đường cũng như trong ứng dụng composite tàu thuyền trong nhiều năm, cho các dự án quan trọng nên hoàn toàn tự tin đảm bảo kết cấu kiến trúc này bền vững, nhẹ và hiệu quả về kinh tế.

Chia sẻ